Mẹo Hay

Đây là ứng dụng trên Apple Watch người dùng nhất định phải biết

Đây là ứng dụng trên Apple Watch người dùng nhất định phải biết

Liệu bạn đã uống đủ nước chưa? Đây là tính năng giúp Apple Watch nhắc chủ nhân của mình uống nhiều nước hơn!

Ngoài khả năng kết nối thông minh với iPhone, đồng hồ Apple Watch còn là một thiết bị chăm sóc sức khỏe tối ưu. Mặc dù thiết bị có các mục tiêu về sức khỏe khá cứng nhắc nhưng có một ứng dụng của bên thứ ba mà người dùng nên cài đặt trên Apple Watch, giúp cải thiện khả năng theo dõi sức khỏe: Water Reminder – nhắc nhở uống nước.

Tại sao nên kích hoạt tính năng Water Reminder trên Apple Watch?

Có sẵn trên mọi chiếc đồng hồ Apple Watch, Water Reminder là ứng dụng mọi người nên sử dụng. Tất nhiên, người dùng có thể ghi lại lượng nước uống của mình trong ứng dụng Apple Health nhưng đây là tính năng phù hợp cho những ai thường xuyên đeo Apple Watch.

Đây là ứng dụng trên Apple Watch người dùng nhất định phải biết - 1

Theo thống kê, hydrat hóa được xem là một thước đo sức khỏe, có tới 75% người Mỹ bị mất nước kinh niên. Ở Anh, 345 bệnh nhân không nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện và chăm sóc tại nhà đã chết vì mất nước trong lần cách ly đầu tiên. Theo Cơ quan Y tế Nghiên cứu và Chất lượng (Agency for Healthcare Research and Quality), 173 người trong số những người chết dưới 65 tuổi (người trên 65 tuổi vẫn có tỷ lệ nhập viện cao nhất) vì mất nước.

Mặc dù hậu quả của việc mất nước không phải lúc nào cũng nghiêm trọng nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy mọi người sẽ có sức khỏe tốt hơn khi uống đủ nước.

Làm thế nào để theo dõi lượng nước bằng Apple Watch?

Cho dù đang ngồi ở nhà hàng hay ở phòng tập thể dục, việc ghi lại những đồ uống trên cổ tay dễ dàng và ít phiền toái hơn nhiều so với từ iPhone.

Cách kích hoạt tính năng này như sau: Trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng Water Reminder trên iPhone hoặc Apple Watch của mình. Sau đó, người dùng sẽ được nhắc định hình cài đặt. Ứng dụng cung cấp tùy chọn đồng bộ hóa với Apple Health để biết thông tin tuổi, cân nặng và chiều cao hoặc người dùng có thể nhập dữ liệu theo cách thủ công. Người đeo cũng sẽ được yêu cầu nhập mức độ hoạt động, khí hậu và mục tiêu cá nhân của mình.

Đây là ứng dụng trên Apple Watch người dùng nhất định phải biết - 3

Dựa trên những yếu tố này, Water Reminder sẽ đưa ra khuyến nghị về lượng nước uống hàng ngày. Đồng hồ sẽ gửi thông báo khi chủ nhân không ghi lại số đồ uống gần đây. Và để xem xét mức độ hydrat hóa, Water Reminder cũng sẽ lưu dữ liệu về lượng đồ uống cơ bản: cà phê, trà, sữa, nước trái cây và nước ngọt. Đối với các loại đồ uống khác, người dùng cần đăng ký phiên bản trả phí của Water Reminder.

Tuy việc sử dụng ứng dụng Apple Watch để theo dõi lượng nước uống chỉ là một thói quen nhỏ nhưng có thể mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Vài tháng nữa, Apple sẽ tung phiên bản watchOS 8 và đồng hồ Apple Watch 7, cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin nóng hổi về chúng.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close