Đánh Giá

Galaxy S22 so với iPhone 14: Flagship nào đắt đỏ hơn?

Trong một thời gian dài trước đây, nhiều người thường gọi iPhone của Apple là những sản phẩm đắt đỏ, sang chảnh. Điều đó hoàn toàn chính xác thì hầu hết các đối thủ Android khác, bao gồm cả các flagship của Samsung đều có giá bán thấp hơn.

Nhưng với việc các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sắp tới, có giá khởi điểm dự kiến lần lượt là 999 USD (tương đương 23 triệu đồng) và 1,099 USD (khoảng 25.3 triệu đồng) trong khi Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra sẽ có giá từ mức 1,049 USD (khoảng 24.1 triệu đồng) và 1,299 USD (khoảng 29.8 triệu đồng) thì đã đến lúc cần xem xét lại giá bán của iPhone.

Samsung tiếp tục tăng giá cho dòng Galaxy S

Vậy vào năm 2022, dòng iPhone 14 Pro của Apple sẽ rẻ hơn so với Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra? Mặc dù điều này nghe có vẻ mới mẻ với nhiều người nhưng trên thực tế, Samsung đã âm thầm tăng giá bán các flagship của mình trong những năm qua.

Ngay cả khi chúng ta tạm không nhắc đến các flagship năm 2022 của Apple và Samsung thì hãy nhìn vào bộ đôi iPhone 13, Galaxy S21 của năm nay và Samsung thực sự là thương hiệu đắt tiền hơn.

Đầu tiên, Apple hiện có iPhone 13 mini, là sản phẩm rẻ nhất trong dòng iPhone 13 với giá khởi điểm chỉ 699 USD, nhưng nó cung cấp trải nghiệm cao cấp giống như những chiếc iPhone lớn hơn. Samsung không có đối thủ cạnh tranh như vậy trong dòng Galaxy S21.

Sau đó, chúng ta có chiếc iPhone 13 tiêu chuẩn được bán ở mức giá 799 USD và giá chiếc Galaxy cũng bắt đầu từ 799 USD. Tiếp theo, bộ đôi iPhone 13 Pro và Galaxy S21+ cũng được bán cùng mức giá là 999 USD khi ra mắt. Cuối cùng, giá iPhone 13 Pro Max bắt đầu từ 1,099 USD, trong khi Galaxy S21 Ultra có giá khởi điểm là 1,199 USD, tức cao hơn 100 USD so với đối thủ.

Vì vậy, có thể thấy giá bán của những chiếc iPhone hiện tại không còn quá đắt đỏ so với các đối thủ Android.

Đó là chưa kể, có tin đồn cho thấy chiếc Galaxy S22+ sẽ có giá bán cao hơn ít nhất 50 USD so với iPhone 14 Pro cạnh tranh trực tiếp với nó, trong khi Galaxy S22 Ultra cũng được cho là có giá cao hơn 100 USD so với iPhone 14 Pro Max.

Đây là một bảng thể hiện rõ ràng cách các flagship gần đây của Samsung thường vượt qua các flagship của Apple về giá khi ra mắt, trong khi giá của iPhone tiếp tục giữ nguyên:

Điện thoại Samsung cung cấp nhiều tính năng hơn nên sẽ đắt hơn?

Đây thực sự không phải là về việc liệu Apple hay Samsung có cung cấp cho bạn nhiều hơn với mức giá mà họ yêu cầu hay không, mà là thương hiệu điện thoại hàng đầu nào đắt hơn.

Bởi vì chúng ta có thể nhận ra các khía cạnh chủ quan từ cả hai phía. Người dùng Samsung có thể đánh giá cao các tính năng của Galaxy S21 tốt hơn – camera tuyệt vời, hỗ trợ bút S Pen trên S21 Ultra,… trong khi iFan lại cho rằng iPhone có các ứng dụng độc quyền và tích hợp sẵn tuyệt vời, bao gồm những ứng dụng miễn phí như iMove và GarageBand, được cập nhật phần mềm trong nhiều năm,…

Nhìn chung cả Samsung và Apple đều cung cấp cho bạn rất nhiều thứ, và cho dù bạn là iFan hay SamFan thì bạn có thể liệt kê rất nhiều tính năng mà thương hiệu điện thoại yêu thích của bạn mang lại so với đối thủ của nó.

Nhưng điều mà chúng ta đang quan tâm lúc này là Samsung trên thực tế là thương hiệu smartphone cao cấp đắt tiền hơn so với Apple.

Apple không còn thương hiệu đắt tiền

Như đã đề cập, các tin đồn cho rằng các mẫu Galaxy S22+ và S22 Ultra sẽ đắt hơn, và S21 Ultra năm nay cũng đắt hơn so với các mẫu iPhone do Apple cung cấp.

Chúng ta thậm chí có thể loại bỏ các mẫu flagship của Samsung và Apple và xem xét các sản phẩm tầm trung của họ để đi đến kết luận chính xác rằng Apple đã trở thành thương hiệu rẻ hơn để người dùng lựa chọn. Ví dụ: iPhone SE 2020 của Apple là một chiếc iPhone giới thiệu tuyệt vời và mạnh mẽ có giá khởi điểm 399 USD. Một trong những đối thủ cạnh tranh iPhone SE gần nhất của Samsung sẽ là Galaxy S10e đã ra mắt với giá 499 USD.

Chỉ khi chúng ta xét đến các phân khúc thấp hơn trên Galaxy A-series và M-series của Samsung thì mới  không có mẫu điện thoại nào cạnh tranh từ Apple với mức giá rẻ hơn. Bởi vì Apple vẫn đứng ngoài thị trường điện thoại tầm trung/ giá rẻ, vốn đã bị Samsung thống trị trong nhiều năm. Tuy nhiên, dòng điện thoại tầm trung không thể đem lại hiệu suất và tính năng tốt nhất, đồng thời lợi nhuận cũng thấp hơn.

Sau tất cả, người tiêu dùng luôn mong muốn sở hữu những sản phẩm có giá bán hợp lý. Trong năm 2022 sắp tới, một số phiên bản Galaxy S22 của Samsung sẽ đắt hơn các mẫu iPhone 14 cạnh tranh. Fan hâm mộ công nghệ sẽ chọn mua cái nào?

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close