Thị trườngXu hướng

Người dùng Việt Nam có đang thật sự cần một flagship đến từ Vinsmart hay không?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa Vsmart Active3. Nguồn: Vsmart

Người dùng Việt có đang thực sự cần một chiếc flagship đến từ Vinsmart không?

Chắc để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem, như thế nào là flagship hay flagship có vai trò gì với một hãng sản xuất smartphone trước. Rồi dựa vào đó, có cái nhìn sâu sát hơn trên phương diện chủ thể là Vinsmart nói riêng.

Vai trò của flagship với một hãng sản xuất smartphone

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa các flagship của các hãng khác nhau. Nguồn: AndroidPIT

Như tất cả chúng ta đều thấy, đều biết khi nhắc đến một hãng điện thoại, thì sẽ luôn đi kèm với những đặc điểm làm nên tên tuổi hay những điểm nhận diện thương hiệu và cả 2 điều này đều có mặt trên chiếc flagship của hãng đó (nếu có).

Chiếc flagship là bộ mặt của một nhà sản xuất, nó chứa đựng những thứ tốt nhất mà hãng sẵn sàng áp dụng lên sản phẩm của mình và đem nó đi bán. Do đó, tùy vào mỗi hãng có chiến lược, quy mô hay danh tiếng mà flagship của họ cũng sẽ được xây dựng khác nhau. Ví dụ, Xiaomi Mi 9 là flagship của Xiaomi nhưng giá của nó chỉ 70% của Galaxy S10+ của Samsung, dù cùng là flagship.

Flagship là đầu tàu kéo theo, gánh hết những trách nhiệm cho toàn bộ danh mục sản phẩm, là thứ giúp các hãng ganh đua, so kèo trực tiếp nhau, thể hiện trình độ của nhà sản xuất, mặc khác còn đem lại lợi nhuận cao cho hãng. Người dùng sẽ nhìn vào một chiếc flagship mà đánh giá một hãng có gì, làm được gì và đẳng cấp như thế nào.

Người dùng Việt có đang cần một flagship nội địa 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa Vsmart LUX chiếc flagship tin đồn của Vsmart

Đầu tiên, xét trên phương diện thị trường Việt Nam, Vinsmart đã có chỗ đứng trong top 5 đâu không hề là vị trí xoàng xĩnh. Và mình cho rằng lúc này người dùng Việt Nam đã hoàn toàn chấp nhận một chiếc smartphone mang danh flagship đến từ Vinsmart, mà không quá hoài nghi như những ngày đầu.

Tuy nhiên, flagship của Vinsmart một hãng nội địa, tiềm lực chưa mạnh như các hãng ngoại cho nên flagship của Vinsmart hoàn toàn chưa phải là những chiếc máy ngồi chung mâm với những ông lớn global. Nó sẽ chỉ mang những gì tốt nhất mà Vinsmart có thể có mà thôi. Đây sẽ vừa là ưu cũng vừa là nhược.

Ưu chính là ưu thế về giá, nhược là việc mọi người sẽ đánh đồng chiếc smartphone có được gọi là flagship hay không. Theo các nguồn tin, flagship Vinsmart có tên là Vsmart LUX và nó sẽ có mức giá chỉ 10 triệu đồng. Quá tốt nếu so với các flagship hãng lớn, nhưng với danh mục sản phẩm vốn có giá không cao, thì đây sẽ là vấn đề.

Trên thị trường Việt Nam vốn không ít nhà sản xuất đang tồn tại, với tầm giá 10 triệu hoặc những chiếc máy flagship từ các hãng là hoàn toàn không hề thiếu. Đến đây câu hỏi sẽ quay ngược về Vinsmart. Sẽ không phải là người dùng có cần flagship nội địa không mà là hãng phải làm gì để người dùng xem nó xứng đáng để cân nhắc.

Mở đường xa hơn cho Vinsmart nói chung, nền công nghiệp smartphone Việt Nam nói riêng

Ảnh minh họa
Một góc nhà máy Vinsmart tại Hòa Lạc. Nguồn: Infornet-Vietnamnet

Với một quốc gia chuyên gia công các sản phẩm công nghệ mới với cơ sở hạ tầng không hề tệ thì tại sao ngành công nghiệp smartphone trong nước vẫn thực sự có một thành tựu đột phá. Và trên phương diện người dùng, mình tin Vinsmart với chiếc flagship của hãng sẽ sẽ chinh phục được thị trường nước nhà và thậm chí vài khu vực khác.

Người dùng Việt cần một chiếc flagship để phục vụ các nhu cầu vô hình hay hữu hình của họ, nhưng ở một góc độ nào đó người dùng còn cần một Việt Nam được quảng bá và công nhận nhiều hơn.

Nếu có 10 triệu trong tay và cần mua một chiếc điện thoại mới, bạn có chọn đưa flagship Vsmart vào danh sách cân nhắc không? Để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!

 

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close